Báo Tây Ninhwebsite phi lợi nhuận với mục đích duy nhất là cung cấp tin tức online về Tây Ninh, thế giới, giải trí, pháp luật, giáo dục, thiết kế, quảng cáo... Tin mới được cập nhật liên tục 24h nhằm cung cấp thông tin cho mọi người một cách nhanh nhất !

Xã hội

Tây Ninh - Tướng cướp Hồ Duy Trúc khóc khi bị y án tử hình

Nhận định Trúc là côn đồ chuyên nghiệp, mất hết nhân tính, từng phải nhận 2 bản án khác, TAND Tối cao quyết định giữ nguyên mức án tử hình dành cho tướng cướp này.  Tây Ninh

Sáng nay, Toà phước thẩm TAND Tối cao tại TP HCM coi xét đơn xin giảm án tử hình của hồ Duy Trúc. Được dẫn giải đến tòa trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của cảnh sát, phục dịch duy Trúc tươi cười vẫy chào người thân. Thỉnh thoảng, tên nè quay sang nói chuyện với cùng phạm Hồ Văn Luông. Tây Ninh

>> Video: Bố mẹ hồ Duy Trúc khóc xin giảm án biếu con

Đại diện Toà phước thẩm cho biết, phanh tránh việc thân nhân bị cáo gây náo loạn sau phiên tòa như tại cấp sơ thẩm, trong lần xử này, lực lượng an ninh phanh tăng cường để bảo đảm trật tự. Cảnh sát đay nghiến trí người đứng ken đặc ngoài hành lang phòng xử lớn nhất Tòa phước thẩm TAND Tối cao tại TP HCM. các cửa ra vào phanh kiểm tra nghiêm ngặt.

Ngoài phục dịch duy Trúc bị vội vàng sơ thẩm tuyên án tử hình, còn lắm 3 bị cáo khác là è văn Luông (25 tuổi, quê Bến Tre), Huỳnh Thanh Sơn và è thanh Tuyền (22 tuổi, quê Ninh Thuận) - đồng phạm với Trúc trong hầu hết các vụ chộp - cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt lần lượt là chung thân, 18 và 12 năm tù.

Truc-1-5260-1395630907.jpg

Trúc (ngoài cùng bên trái) cùng 3 đồng phạm kháng cáo xin giảm nặng hình phạt. Ảnh: Quốc Thắng.

8h40 phiên xử tấm đầu, không có đơn người thân nào của các bị cáo lắm mặt trong phòng xử.

Là người đầu tiên được gọi lên thẩm vấn, Trúc tỏ vẻ căng thẳng khi nhận hành vi phạm tội như bản án sơ thấm đã quy kết. trả lời lý do xin giảm nặng hình phạt, bị vin nói: "Mức án cao quá. Bị cáo rất hối giận về những gì tui làm. Gia đình bị cáo nhỉ bồi thường một phần cho chị Thúy và cũng phanh chị ấy bãi nại".

Trúc cũng cho rằng mình đương có một con nhỏ, cha mẹ già cần được chăm sóc. Trong khi đó, ngoài cầu thang dẫn lên Tòa phúc thẩm, cha mẹ của Trúc không phanh phép vào phòng xử. Hai ông bà tươi tỉnh đứng cạnh nhau khóc.

Khai dận cách thức chia tài sản sau những mùa cướp được, Trúc bảo: "Bán phanh bao nhiêu các bị cáo sẽ chia đều nhau". tuy rằng nhiên, chủ tọa vặn: "Thế vì sao Luông tham gia nhiều vụ, chém lắm người hơn lại phanh chia ít hơn bị cáo?". Trúc im yên không trả lời. Chủ tọa biếu rằng, tính manh động, máu lạnh mà Trúc thể bây chừ trong các vụ án đã nói lên vai trò quan yếu của bị vin trong băng cướp. "Nếu không bị bắt, giò biết các bị vin còn gây ra sao nhiêu vụ nữa", vị thấm phán nêu.

Tham gia xét hỏi, song Đại diện VKSND Tối cao và hết luật sư đều dành rất ít câu hỏi cho Trúc bởi bị cáo nhận tất cả hành ta vi như bản án sơ thấm đã kết luận.

Trả lời câu hỏi của luật sư, Trúc khẳng định khi đi gây án không dùng ma túy. tướng tá cướp này cũng biếu biết có anh rể là Tô Công Luân, nam đâm qua Trung Quốc bán thận vài năm trước từng hoi rúng động dư luận. Việc con của Trúc trong giấy khai đâm không ghi tên cha, Trúc bảo: "Sắp đến ngày cưới vợ thời bị bắt nên chưa làm đăng ký kết hôn, bị cáo không thể đứng tên trong giấy khai sinh của con được".

Tương từ bỏ trúc, nói về lý do xin giảm án, cả Luông, Sơn và Tuyền đều cho rằng mức án mà họ phải nhận ở vội vàng sơ thẩm là quá nặng. Luông cho rằng hiện cũng có 2 con rỏ cần chăm sóc vì thế mong muốn có của án nhẹ hơn. đương sơn bảo: "Bị vin không chủ động dận cướp. Mấy người trong nhóm rủ, thế vì thế bị cáo mới đi theo". tuy rằng nhiên, các lý bởi này đều bị chủ tọa biếu rằng đã được vội vàng sơ thẩm xem xét khi tuyên án.

tuong-cuop-Ho-Duy-Truc.jpg

Trúc khóc khi bị VKS đề nghị giữ nguyên án tử hình. Ảnh: Quốc Thắng.

vạc biểu quan điểm dận vụ án, đại diện VKS biếu rằng, băng cướp trên đã bấu kết với nhau rất chặt chẽ, gây ra hàng loạt vụ chộp nghiêm trọng, gây phao phí mang dư luận... vì thế cần phải xử nghiêm. Trong đó trúc là kẻ thế đầu, là người nổi trội nhất trong vượt nhóm, gây án lắm lần trong suốt đơn thời gian dài và trực tiếp cầm dao chém lìa tay chị Thúy. Ngoài việc hoi ra hơn chục mùa cướp ở Sài Gòn, Trúc đương tham gia 2 mùa khác ở Ninh Thuận.

"Bản án sơ thấm đã xem xét hành ta vi, nhân thân của bị cáo... nên cấp thiết phải xử nghiêm, tuyên loại bị vin ra khỏi xã họp là phù hợp. mặc dù ở phiên phước thẩm, chị Thúy nhỉ có đơn bãi nại và bị cáo lắm con nhỏ, đây là 2 ái tình tiết mới, song giò đủ cơ sở phanh xem xét giảm nhẹ án", VKS nói.

Tương từ bỏ với các bị vin còn lại, VKS cũng cho rằng mức án mà vội vàng sơ thẩm đã vận dụng là "đúng người, đúng tội" nên cần giữ vốn dĩ mức án.

Bào chữa cho Trúc có 2 luật sư. Vị của nhất cho biết đã "rất sốc với hành ta vi phạm tội của băng cướp này". lót đầu, ông định chối từ song khi tìm hiểu lại, biết gia đình Trúc rất nghèo nên ông quyết định nhận bào chữa biếu trúc.

Bỏ sang những tình tiết nhưng mà đồng nghiệp đã nói về hoàn cảnh khó khăn của gia đình Trúc, bởi luật sư thứ hai cho biết, đơn xin giảm án cho Trúc chính tay chị Thúy viết mà "không lắm một áp lực nào". Ông nè cũng cho rằng, hành ta vi phạm tội của trúc bắt nguồn từ bỏ sự thiếu giáo dục của gia đình, cuộng với sự rủ rê của bạn bè xấu, mà cùng độ tuổi non trẻ của Trúc không dạng làm chủ bản thân, nhận thức được hậu hĩnh quả về hành vây của mình gây ra.

Bào chữa bổ sung cho mình, Trúc đứng lặng đơn lúc rồi bật khóc: "Trong tuốt luốt những lần dận cướp, chỉ có mùa cướp chị Thúy là bị vin trực tiếp gây ra... Bị vin đã rất hối hận".

Được nói lời sau cùng, Trúc cũng qua đời vài giây tần ngần. Không đương khóc, song giọng Trúc vẫn nghẹn ngào: "Bị cáo gửi lời xin lỗi đến các bị hại, kín biệt là chị Thúy. Bị vin biết mình có thiếu sót rất nhiều, mong chị Thúy và mọi người tha của cho bị cáo. ngóng tòa giảm nhẹ hình phạt, cho bị vin cơ hội sửa chữa thành người lương thiện về nuôi dưỡng mẹ già, con nhỏ. Con xin thiếu sót cha mẹ...". Nói đến đây, Trúc quay xuống dưới tìm cha mẹ nhưng giò thấy. "Xin tòa biếu bị cáo một con đường sống", Trúc lặp lại.

Luông và hai bị cáo khác khi phanh tòa cho phép nói lời sau cùng giò vội xin giảm án cho mình. Tất hết đều đề nghị: "Xin tòa giảm nhẹ án cho Trúc, cho Trúc cơ họp về với vợ con, gia đình".

Sau thời gian nghị án, HĐXX cho rằng, căn cứ vào hồ sơ, bản án sơ thẩm và quá trình xét hỏi tại tòa, cho thấy án sơ thẩm đối xử với các bị vin là đúng người, đúng tội. Hành vây của các bị vin là rất nguy hiểm. Với Trúc, do bản chất thích ăn chơi, lười lao động, nên đã bàn bạc, bấu kết cùng đồng hát bội thực hiện tấn tiến đánh hàng loạt vụ "chém trước, cướp sau" cùng các nạn nhân, trong đó, chị Thúy bị chém lìa tay.

"Xét tính chất côn đồ, hành ta vi phạm tội lắm tổ chức, dùng hung khí nguy hiểm, quyết tâm thực hiện tội phạm cao. Trước đó, Trúc đương bị TAND tỉnh bình phẩm thuận xử phạt 2 bản án tổng cuộng 12 năm tù. ... Đây là những ái tình tiết tăng nặng biếu thấy Trúc có xem côn đồ, tội phạm chuyên nghiệp, mất hết nhân tính, không màng đến sinh mạng của các nạn nhân vì thế cần phải áp dụng mức án cao. ô gia đình bị vin đã bồi thường đơn phần và được bị hại xin giảm án nhưng đây là mùa án đặc biệt nguy hiểm, cần phải xử nghiêm phanh răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung", chủ tọa đọc bản án và ban bố quyết định giữ nguyên của án tử hình cùng trúc trong khi anh ta cúi đầu, nước mắt lăn dài trên má. 3 bị vin còn lại cũng bị bác kháng cáo xin giảm án.

tuongcuopcuoi-4306-1395623662.jpg

Hồ Duy Trúc tươi tỉnh cười vẫy tay chào người thân. Ảnh: Quốc Thắng.

Theo nội dung mùa án, sau khi tham dự thực hiện đơn số vụ cướp ở quê bung thuận và bị cơ quan chức năng truy hỏi quét, Trúc cùng Nguyễn Hoàng Phương bỏ ra sài Gòn rủ thêm Luông, rặt và một số thanh niên sống lang tọng lập thành nhóm chộp mới. Không có nghề nghiệp nghiệp, chúng thuê buồng trọ sống chung rồi đi chộp lấy tiền tiêu xài và dùng hàng đá.

Chiều 24/11/2012, sau lót tổ chức uống rượu tại buồng trọ, Trúc rủ Luông cùng cùng bọn mang theo mã tấu chạy xe trên các tuyến đường ít người thuộc địa bàn quận 7, quận 2 và huyện Nhà phe phái để tìm "con mồi" cướp tài sản. Khi đến chân cầu Phú Mỹ, chúng phát bây chừ chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy (30 tuổi) dận sh theo hướng từ bỏ quận 7 sang quận 2 vì thế đã bám theo.

Đến đoạn đường vắng, Luông dận xe vượt lên barie đầu, Trúc ngồi đằng sau vung dao chặt chẽ liên tiếp 3 lót vào tay chị Thúy làm hết người và xe ngã xuống đường. Trúc dận đến định cướp xe pháo nhưng không nổ máy được vì thế bỏ lại. Đồng hát bội của hắn từ đằng sau lao đến giành phăng túi xách trên người nàn nhân rồi cả hát bội tăng ga bỏ trốn. Vết chặt chẽ mạnh của Trúc tiến đánh bàn tay chị Thúy đứt lìa. Người dân phát bây chừ đưa chị đi vội vàng cứu, kịp thời tiếp lại được bàn tay nhưng phanh lại thương tật 47%.

Trước lót gây ra vụ án kinh hoàng này, cũng với chiêu thức "chém trước, cướp sau", vượt do Trúc thế đầu đã thực bây chừ 14 vụ cướp khác trên địa bàn TP HCM hoi thương tích 12 người.

Hồi tháng 12/2013, TAND TP HCM đã xử sơ thấm tuyên phạt Trúc của án tử hình, è văn Luông tù chung thân dận tội Cướp tài sản. Cũng bị kết án về thiếu sót này, các bị vin nguyễn Hoàng Phương (20 tuổi), Huỳnh Thanh Sơn (31 tuổi, quê Tây Ninh) và Trần thanh tuyền phải nhận từ bỏ 12 đến 20 năm tù.

Liên quan lại đến vụ án, 3 bị vin khác nhận từ 9 tháng đến 12 năm tù dận các tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội nhưng mà có; Tàng trữ, chuốc bán trái phép vũ khí hát bội dụng. Bị cáo Trúc, Luông và Tuyền nhỉ có đơn kháng vin xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngoài bản án này, Trúc nhỡ bị TAND tỉnh bung thuận tuyên phạt 12 năm tù trong 2 vụ chộp khác tại tỉnh này.

Quốc Thắng - Hải Duyên

Theo nguồn: VnExpress